Bạn đã biết thời gian tập gym tốt nhất trong ngày chưa?

Chắc chắn trong chúng ta có rất nhiều đang theo đuổi bộ môn tập gym hoặc những gymber.Tuy nhiên không phải ai cũng biết thời gian tập gym tốt nhất trong ngày để đạt hiệu quả cao là khi nào.

Lướt qua rất nhiều các forum,blog hay các web thể hình chúng tôi đều thấy rất nhiều những câu hỏi và thắc mắc liên quan tới thời gian tập thể hình tốt nhất trong ngày là khi nào?Có rất nhiều người luyện tập lâu năm thì cho rằng nên tập vào buổi chiều hoặc cũng có những người khuyên tập vào buổi sáng.Vậy đâu mới là thời gian tập gym tốt nhất trong ngày?Hãy cùng Đại Nam đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Một chuyên gia quốc tế về thể dục và dinh dưỡng ông Al Morgan đến từ mỹ đã nói rằng "Không có một khung thời gian tập thể hình nào cụ thể trong ngày".Đúng vậy,thời gian tập gym của mỗi người là khác nhau nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đồng hồ sinh học mỗi người,thể trạng sức khỏe từng người hay thời gian làm việc trong ngày mỗi người là khác nhau.Hãy cùng đi phân tích cụ thể từng yếu tố để mỗi người có thể chọn cho mình được một khung giờ chính xác và hợp lý để tập luyện nhé.

Thời gian tập gym tốt nhất trong ngày

Thời gian tập gym tốt nhất trong ngày

1.Thói quen giấc ngủ quyết định tời thời gian tập gym.

- Giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng trong việc cân bằng sức khỏe khi tập thể hình,do vậy nó quyết định trực tiếp tời thời gian tập gym của mỗi  người là khác nhau.

+ Nếu bạn là người thức khuya dậy muộn thì thời gian tập gym vào buổi chiều là tốt nhất,bởi lúc này toàn bộ cơ thể đã rơi vào trạng thái hoạt động,nên khi tập thể hình sẽ không gây ra cảm giác mệt mỏi hoặc đau nhức.

+ Còn nếu bạn là người ngủ sớm,dậy sớm thì tập vào buổi sáng là lời khuyên tốt nhất.Khi này tinh thần sẽ sảng khoái,cơ thể nhiều năng lượng nhất.

2.Thời gian tập thể hình phụ thuộc vào yếu tố sinh học.

Các chuyên gia về thể hình và dinh dưỡng cho rằng thời gian tập gym tốt nhất trong ngày có 4 thời điểm như sau: buổi sáng,buổi chiều,buổi tối và buổi đêm.

Buổi sáng.

- Tập gym vào buổi sáng là lúc cơ thể tràn đầy năng lượng,phù hợp cho việc xây dựng cơ bắp bởi lúc này cơ thể sẽ tiết ra nhiều hoocmon testosterone,đây là chất quan trọng tổng hợp protein và xây dựng lại phần cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện

- Tuy nhiên để có thời gian tập thể hình vào buổi sáng thì trong quá trình nghỉ nghơi bạn phải đạt ngủ đủ 7 tiếng thì cơ thể mới có năng lượng.Và bộ môn thích hợp nhất cho việc tập vào buổi sáng đó là chạy bộ trên máy chạy bộ hoặc tập yoga.

Thời gian tập thể hình trong ngày

Thời gian tập thể hình trong ngày

Buổi chiều.

- Buổi chiều là lúc nhiệt độ cơ thể lên cao nhất,bởi mọi bộ phận đều được hoạt động liên tục do đó tập gym vào thời điểm này bạn sẽ đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất.Lúc này thì việc chú trọng cho việc phát triển cơ bắp sẽ được nâng caohãy thực hiện các bài tập với giàn tập tạ hoặc bài tập có cường độ tập luyện cao.

Buổi tối.

Thời gian tập vào buổi tối thường là sau 7h lúc này là đỉnh điểm của sự vận động trên toàn cơ thể,hiệu suất năng lượng cao nhất.Đây là thời gian rất phù hợp cho những người bận rộn trong ngày,tuy nhiên bạn không nên tập quá muộn vì nó sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe.

Buổi đêm.

- Tập vào buổi đêm là sau 21h tối,đây là lúc cơ thể rơi vào trạng thái bị động cho các nhóm cơ được thư giãn nghỉ ngơi sau cả ngày vận động.Do đó bạn không nên tập quá nặng  mà chỉ tập nhẹ nhàng với cường độ thấp.

3.Thể trạng sức khỏe cũng quyết định thời gian tập gym.

- Nếu bạn là người gầy,thể trạng yếu thì tập vào buổi chiều là hợp lý nhất.Vì sao?Đây là thời gian mà cả ngày cơ thể bạn đã nạp năng lượng qua các bữa ăn sáng và trưa,do đó cơ thể đã tích tụ được nhiều năng lượng,đồng thời các nhóm cơ cũng đang trong thời điểm vận động nên hiệu suất tập luyện vào buổi chiều sẽ là cao nhất.

- Ngược lại nếu bạn bị béo phì hay thừa cân thì tập vào buổi sáng là phương pháp hiệu quả cho việc giảm mỡ.Vì lúc này cơ thể mới ngủ dậy đang tràn đầy năng lượng,dạ dày lại không chứa thức ăn nên sẽ tận dụng được năng lượng dưới dạng mỡ tiết ra làm cho tiêu hao lượng mỡ dư thừa dần.

Kết luận: Với những thông tin trên mong rằng các bạn có thể lựa chọn được cho mình thời gian tập gym tốt nhất trong ngày,nếu các bạn có nhu cầu tập thể hình tại nhà thì có thể xem thêm các sản phẩm mà Đại Nam đang cung cấp như: máy tập cơ bụng đa năng,xà đơn treo tường 2016 hay xe đạp tập thể dục tại nhà.

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng