Các bước làm tạ xi măng nhanh chóng,bền đẹp

Bạn đang tìm hiểu về cách làm tạ xi măng hay cách đúc tạ xi măng tại nhà để tập thể hình.Nhưng lại chưa biết các cách làm như thế nào?

Với việc bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để mua bánh tạ nhựa hoặc bánh tạ gang hay tạ tay,không phải ai cũng mua được.Đặc biệt là những bạn sinh viên,người có thu nhập thấp hoặc các bạn ở vùng quê không có điều kiện tham gia các phòng tập thể hình.Tự làm tạ xi măng chính là cách tiết kiệm chi phí mà sản phẩm lại bền và đẹp,với bài viết hôm nay Đại Nam sẽ giúp bạn hiểu về cách đúc tạ xi măng tại nhà nhanh chóng và đơn giản mà kết quả thu được chắc chắn khiến bạn bất ngờ.

- Tham khảo:Cách làm ghế tập tạ.

Các bước tự đúc tạ xi măng ngay tại nhà đơn giản.

Trước khi tiến hành vào các bước đúc tạ bạn cần phải chuẩn bị:tấm tôn dày,cát+sỏi+xi măng,ống nhựa to hơn đòn tạ một chút (cọc tre).

Bước 1:

- Bạn cắt tấm tôn thành các mảnh có chiều rộng từ 6-10cm tùy vào kích thước bánh tạ mà bạn làm,nếu như bạn làm tạ tay thì nên cắt tôn có chiều rộng 10cm với chiều dài ước tính khi khoanh thành khuôn có đường kính từ 10-15cm.Còn nếu làm bánh tạ để đẩy thì nên cắt tôn dày 10cm,chiều dài ước tính khi khoanh tròn có đường kính từ 20-25cm.

Các bước làm tạ xi măng

Các bước làm tạ xi măng

- Sau khi cắt tôn xong bạn tiến hành tạo móc câu 2 đầu sao cho 2 móc đó nằm phía ngoài ăn khớp với nhau để tạo thành khuôn hình tròn.

Bước 2:

- Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp gồm bê tông gồm: cát+sỏi+xi măng theo tỉ lệ hợp lý rồi trộn với nước tạo thành hỗn hợp vữa.

Hướng dẫn đúc tạ xi măng

Hướng dẫn đúc tạ xi măng

- Đặt các tâm khuôn tôn đã cắt lên một lớp nilong hoặc bao tải và đổ hỗn hợp vữa lên.Lưu ý trong quá trình đổ phải dùng cọc tre đầm chặt cho tới khi đầy thì dùng bay tạo phẳng bề mặt.Sau đó dùi ống nhựa to hơn đòn tạ một chút vào giữa khuôn để làm lỗ đút đòn tạ.

Bước 3:Cuối cùng là ban đợi thời gian khoảng 30 phút khi đó hỗn hợp bê tông bắt đầu cứng lại,bạn rút ống nhựa ra vì nếu để lâu thì rút ra rất khó khăn.Thỉnh thoảng tưới nước lên để bảo dưỡng bê tông và đợi khoảng 2 ngày bạn tháo khuôn ra và lau sạch các vết bê tông bám trên bề mặt xung quanh.

Kết quả sau khi đúc tạ xi măng

Kết quả sau khi đúc tạ xi măng

Còn về đòn tạ đẩy thì bạn nên mua ống tuýp D34 dài từ 1,5m-1,7m tùy vào độ rộng cánh tay và chiều cao mỗi người,còn đối với tạ tay thì bạn cắt thành các đoạn 40cm.

Kết luận: Với hướng dẫn về cách tự làm tạ xi măng tại nhà trên đây,chúng tôi chắc chắn và đảm bảo rằng bạn sẽ có thành phẩm bất ngờ hơn mong đợi.Nếu bạn có điều kiện hoặc nhu cầu có thể tham khảo thêm các dụng cụ thể hình tại nhà mà Đại Nam đang cung cấp như: giàn tạ đa năng xuki,ghế tập tạ...


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng