Các thông số kỹ thuật cần biết khi đi mua bàn bóng bàn

Đăng bởi Lê Hữu Thực vào lúc

Bạn đã biết các thông số khi đi mua bàn bóng bàn chưa?Hãy cùng Đại Nam Sport tìm hiểu vấn đề này nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bàn bóng bàn,tuy nhiên để chọn một chiếc bàn bóng bàn tiêu chuẩn phải dựa vào nhiều yếu tố và các thông số kỹ thuật liên quan.Kích thước tiêu chuẩn,độ dày mặt bàn tốt nhất hay cấu tạo mặt bàn bằng chất liệu gì...là những tiêu chí rất quan trọng khi mua bàn bóng bàn.Hãy cùng tìm hiểu từng yếu tố qua bài viết này để chọn được sản phẩm tốt nhất.

1.Kích thước tiêu chuẩn bàn bóng bàn.

- Bàn bóng bàn có hình chữ nhật với các kích thước chuẩn là: chiều dài 2740mm,chiều rộng là 1525mm,chiều cao tính từ mặt đất lên mép trên mặt bàn 760mm.

- Ngoài ra các kích thước về lắp đặt cọc lưới cũng rất quan trọng: Độ cao lưới là 15,25mm,phần cọc lưới nhô ra là 15,25mm.

- Hãy lắp đặt ở những vị trí rộng,khô thoáng tránh những nơi ẩm và có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ khiến mặt bàn dễ bị biến dạng như: bong tróc sơn,cong vênh hoặc rộp mặt bàn.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

2.Lựa chọn theo chất liệu và độ dày bàn bóng bàn.

- Có rất nhiều thương hiệu,loại bóng bàn khác nhau nên sẽ có các độ dày khác nhau.Tuy nhiên điều quan trọng là còn tùy thuộc vào mục đích và chất liệu làm mặt bàn.

- Nếu mặt bàn làm bằng gỗ dán thì nên chọn những loại bàn có độ dày cao từ 20-30 ly.Những sản phẩm này phù hợp với người mới chơi hoặc cơ quan,trường học.

- Nếu mặt bàn làm bằng gỗ MDF thì nên chọn độ dày tốt nhất từ 18-25 ly.Đây là những loại mặt bàn tốt đạt chuẩn thi đấu,phù hợp với người chơi lâu hoặc tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp.

>>>Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn cũ.

3.Màu sắc của mặt bàn bóng bàn.

- Theo quy định thì mặt bàn phải được sơn những màu phù hợp,giúp người chơi không bị chói hoặc mờ mắt,đặc biệt khi chơi ở những điều kiện có ánh nắng hoặc ánh điện chiếu vào.Do đó các mặt bàn đạt chuẩn thường có các màu xanh tím,xanh dưa hấu hoặc xanh lá cây.

- Tùy thuộc vào vị trí lắp bàn bóng bàn mà bạn có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp,nếu ở những nơi có ánh sáng mạnh thì nên chọn những màu xanh đậm,ngược lại những nơi có ánh sáng kém thì chọn những mặt bàn có màu xanh lá cây,xanh dương.

4.Kiểu dáng chân khung bàn bóng bàn.

- Đa số các bàn bóng bàn hiện nay đều được gắn bánh xe nhựa kèm theo khóa hãm,do đó rất tiện lợi cho việc di chuyển và lắp đặt.

- Bàn đánh bóng bàn phải được gập gọn lại sau khi chơi,bởi bàn bóng bàn được thiết kế thông qua 2 mặt bàn khác nhau.Do đó bạn có thể gập gọn lại để tiết kiệm diện tích và không gian.

Kiểu dáng chân bàn bóng bàn

Kiểu dáng chân bàn bóng bàn

- Nên chọn những khung chân bàn chắc chắn,ống thép hộp dày có phun sơn tĩnh điện để đảm bảo về độ bền sau này.

Trên đây là những thông số và tiêu chuẩn cần thiết mà người đi mua bàn bóng bàn cần phải nắm rõ.Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn khi lựa chọn bàn bóng bàn giá rẻ.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng