Cách bảo dưỡng,bảo trì máy chạy bộ bạn đã biết?

Bảo dưỡng máy chạy bộ tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.Vậy bảo dưỡng và bảo trì như thế nào để sản phẩm được bền và tốt nhất?

Với nhiều người khi mua máy chạy bộ về đa phần chỉ sử dụng mà quên đi mất việc bảo dưỡng hoặc bảo trì định kì,vừa giúp sản phẩm được bền mà hiệu quả tập luyện được cao hơn.Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi khi tích tụ trên máy và động cơ,đặc biệt là dầu bôi trơn ở động cơ,băng tải,vòng bi...bị khô dần gây ra các hiện tượng kêu,máy chạy bị rung,không êm thuận khi chạy.

Với kinh nghiệm bán hàng nhiều năm đã sửa chữa và bảo dưỡng rất nhiều máy chạy bộ cho các gia đình và phòng tập,hôm nay Đại Nam xin được chia sẻ một số bí quyết và hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tốt nhất.

Bảo dưỡng,bảo trì máy chạy bộ

Bảo dưỡng,bảo trì máy chạy bộ

Bí quyết bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà mà ai cũng cần phải biết.

1.Bảo dưỡng phần cứng của máy chạy bộ.

- Vệ sinh băng tải chạy: Băng tải thường được thiết kế với các rãnh ren nhỏ để tạo ra độ ma sát với chân người chạy,do đó đây cũng là điểm yếu khi bụi bám vào rất kho ra.Hãy thưởng xuyên lau măng tải bằng khăn ẩm để kéo những bụi bẩn ra bên ngoài.Chú ý là không nên giặt hoặc lau bằng khăn nhiều nước vì sẽ làm cho độ bền của băng tải kém đi khi ngấm nước.

- Vệ sinh khung sườn máy: Khung sườn máy chủ yếu là sắt sơn tĩnh điện và nhựa cứng do điệc việc lau chùi và vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.Nêu lau toàn bộ máy bằng khăn khô hoặc khăn ẩm sau một tuần sử dụng để máy chạy bộ luôn mới và sạch sẽ.

- Nên kiểm tra lại hệ thống ốc vít sau thời gian sử dụng lâu dài,vì ta tập luyện sẽ tạo ra độ rung sẽ khiến các đai ốc và bulong bị lỏng ra.Chình vì vậy nên kiểm tra và siết chặt lại để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.

2.Bảo dưỡng phần động cơ của máy chạy bộ.

- Với máy chạy bộ cơ thì phần bảo dưỡng động cơ rất đơn giản,vì không có động cơ và các chi tiết phức tạp,chỉ cần lau chùi và tra dầu vào động cơ và bàn chạy để máy được êm thuận hơn.

Bảo dưỡng máy chạy bộ điện

Bảo dưỡng máy chạy bộ điện

- Đối với máy chạy bộ điện đa năng thì việc bảo trì sẽ phức tập hơn:

+ Nên tháo nắp hộp động cơ ra,sau đó dùng bình xịt hoặc khăn khô lau bụi bẩn tích tụ,đặc biệt là ở cánh quạt,rồi tra dầu mỡ và những vị trí cần thiết.Tránh tra dầu các vi mạch điện tử hoặc các mối nối dây điện.

+ Kiểm tra lại các mối nối của các đường dây điện bên trong xem có vấn đề gì không.

+ Đối với bàn chạy thì phải lau sạch sẽ phía bên trong,tra dầu nhớt vào các trụ lăn bàn chạy để khi chạy không có hiện tượng kêu,bàn chạy được nhanh và tít hơn.

3.Một số chú ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà.

- Đối với máy chạy bộ điện thì chỉ nên dùng nguồn điện gia đinh 220V-50Hz.

- Khi tập luyện nên đi giầy có đế xốp nhẹ để tránh hiện tượng xước hoặc rách băng tải.

- Không được đặt các vật cứng,nặng,sắc nhọn lên máy chạy.

- Khi dùng xong nên tháo nguồn điện và lấy bạt hoặc tốt nhất là một tấm vải mềm phủ che đậy lại máy để tránh bụi bẩn.

- Đặt máy chạy bộ những nơi không ẩm thấp,có ánh nắng chiều vào,không vướng các chướng ngại vật xung quang,diện tích lắp đặt máy phải thoáng.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng