Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 với xà đơn treo tường

Đăng bởi Lê Hữu Thực vào lúc

Tập xà đơn treo tường là một những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14.Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Tuổi 14 chính là giai đoạn bứt phá chứng kiến nhiều thay đổi rõ rệt khi tới tuổi dậy thì cả ở nam và nữ.Đây là thời kì đỉnh điểm để chiều cao của trẻ hoàn thiện nhất,phát triển nhanh nhất.Có rất nhiều cách để kích thích, tăng trưởng chiều cao của trẻ và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.Tuy nhiên tập xà đơn treo tường đa năng là một trong những cách có hiệu quả nhất,đây là phương pháp chủ yếu được các bậc phụ huynh áp dụng cho con mình ở tuổi 14.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 với xà đơn treo tường

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 với xà đơn treo tường

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 bằng xà đơn treo tường.

1.Cách tập xà đơn treo tường ở tuổi 14 phù hợp.

Tuổi 14 chính là bước sang thời kì cơ thể phát triển mạnh mẽ nhất,hệ thống xương khớp,hệ cơ bắp bắt đầu phát triển toàn diện.Tuy nhiên ở nam và nữ lại có cơ địa khác nhau,do đó khi tập xà đơn treo tường gắn cửa cũng phải có cách tập khác nhau:

- Tập xà đơn ở nam giới: Với tuổi 14 ở  nam giới thì việc phát triển cơ bắp và tăng chiều cao với xà đơn là điều hoàn toàn hợp lý,đúng thời kì cơ thể đang phát triển.Với những bài tập hít xà đơn lên xuống,kết hợp tập cơ bụng,cơ chân và cơ tay sẽ giúp phát triển cơ bắp mạnh mẽ,sức khỏe dẻo dai hơn đặc biệt là chiều cao sẽ tăng nhanh chóng nhất.

Bài tập xà đơn treo tường cho trẻ ở tuổi 14

Bài tập xà đơn treo tường cho trẻ ở tuổi 14

- Tập xà đơn treo tường ở nữ: Với nữ giới thì việc thực hiện các bài tập như hít xà phát triển cơ là không thể,bởi tay nữ giới yếu và cũng không cần thiết phải thực hiện bài hít xà.Đối với nữ chỉ cần thực hiện bài tập treo người trên xà đơn gắn cửa và đu người qua lại,sao cho toàn thân được thả lỏng tự nhiên chân không được chạm mặt đất.Đây là lúc cột sống được giãn ra tối đa,làm cho lớp sụn được giảm áp lực và phát triển hơn để thúc đẩy chiều cao.

>>>Tham khảo: Cách tập xà đơn cho người tay yếu.

2.Lên lịch và kế hoạch tập xà đơn treo tường mỗi ngày.

Đang trong độ tuổi năng động ham chơi nên việc thường xuyên tập luyện đối với độ tuổi này là khá khó,do đó bậc phụ huynh cần phải can thiệp và lên kế hoạch cụ thể cho con mình:

- Thời gian tốt nhất tập xà đơn treo tường chính là vào sáng sớm và chiều tối.Nên tập luyện ít nhất từ 20-30 phút mỗi ngày,bạn có thể cho con thay đổi các bài tập khác nhau để tránh nhàm chán.

- Nếu là mới bắt đầu tập xà đơn thì đừng nên bắt trẻ tập nhiều quá trong thời gian đầu,mà nên cho trẻ tập với cường độ tăng dần theo thời gian để tránh các vấn đề về đau cơ,đau xương gây nản trí.

>>>Xem thêm: Các bài tập với xà đơn treo tường.

3.Kết hợp thêm các bộ môn thể thao khác với tập xà đơn treo tường.

Tập xà đơn chỉ là một trong những cách tăng chiều cao,còn có rất nhiều môn thể thao giúp tăng chiều cao như: tập bơi,chơi bóng rổ,chơi bóng chuyền...do đó bạn có thể đăng kí các lớp học hoặc cho trẻ chơi những bộ môn trên để kết hợp với tập xà đơn treo tường tại nhà.Chắc chắn chiều cao của trẻ sẽ phát triển kinh ngạc trong thời gian ngắn.

Những chú ý cần thiết để trẻ tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14.

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý và đủ chất: Đời sống ngày càng hiện đại không còn thiếu thốn như xưa do đó bạn cần quan tới chế độ dinh dưỡng để giúp trẻ hoàn thiện cơ thể hơn.Ở độ tuổi này, nam cần khoảng 2500 đến 2800 calo, nữ cần 2200 calo mỗi ngày nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của cơ thể.Cân bằng giữa các yếu tố đạm, chất béo, tinh bột với chất xơ và vitamin giữa các bữa ăn là điều cần thhiết.

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ đạt chiều cao nhanh nhất

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ đạt chiều cao nhanh nhất

- Đảm bảo giấc ngủ khoa học: Chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn chưa đủ,bạn cần phải chú ý tới thời gian ngủ và dậy của trẻ cần đúng khoa học.Ở tuổi 14 là tuổi ham chơi đặc biệt là điện tử dẫn tới các cháu ngủ muộn,khi dậy rất mệt.Do đó bạn nên bắt trẻ ngủ sớm và dậy sớm để vận động và tập luyện xà đơn treo tường đa năng.

- Luôn giữ tâm lý,tinh thần vui vẻ và ổn định:Với các trẻ trong tuổi dậy thì, việc thay đổi tâm lý là điều rất khó tránh khỏi. Mốt số trẻ thường xuyên có biểu hiện cáu gắt, thậm chí trầm cảm, chính vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với con, giúp con gỡ rối những chuyện khó khăn trong cuộc sống.Không nên ép trẻ học quá nhiều, để trẻ có thời gian học tập và vui chơi hợp lý cũng sẽ giúp con phát triển hoàn thiện hơn.

Kết luận:Với những kiến thức trên đây bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay cho con mình,đây là một trong những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 hiệu quả nhất.Nếu bạn có nhu cầu mua xà đơn treo tường chính hãng,hãy liên hệ với Đại Nam Sport theo đường link sau:https://thethaodainam.vn/xa-don-treo-tuong-2016


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng