Có nên tập cơ bụng mỗi ngày không và lịch tập hợp lý nhất?

Đăng bởi Lê Hữu Thực vào lúc

Có nên tập cơ bụng mỗi ngày không là điều băn khoản của nhiều bạn khi tập cơ bụng 6 múi tại nhà hoặc ở các phòng tập.

Cơ bụng cũng như nhiều nhóm cơ khác trên cơ thể cũng cần phải có quá trình luyện tập thường xuyên và đều đặn thì mới có kết quả,tuy nhiên cơ bắp hình thành được là do quá trình tập và nghĩ ngơi để cơ được nuôi dưỡng.Do đó nếu bạn tập cơ bụng mỗi ngày sẽ khiến cơ bụng không có thời gian nghĩ,vừa khiến cơ khó được phát triển mà nặng hơn còn gây ra các chấn thương.Với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu có nên tập cơ bụng mỗi ngày không.

Không nên tập cơ bụng mỗi ngày

Không nên tập cơ bụng mỗi ngày

Vì sao không nên tập cơ bụng mỗi ngày?

1.Tập cơ bụng mỗi ngày khiến cơ bị quá tải.

Tập luyện cơ bụng mỗi ngày quá nhiều sẽ dẫn tới cơ bị quá sức vượt qua ngưỡng chịu tải,gây cản trở quá trình tổng hợp protein hình thành cơ bắp,ngoài ra còn làm tăng quá trình dị hóa protein.

Ngoài ra tập quá sức đối với cơ bụng còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa,bởi khi tập cơ bụng toàn bộ các bộ phận bên trong cũng tham gia hoạt động.

2.Đừng nghĩ tập cơ bụng mỗi ngày sẽ làm mỡ tiêu hao nhanh nhất.

Bạn đừng nghĩ cứ chăm chăm tập cơ bụng hằng ngày với các dòng máy tập cơ bụng đa năng,hay các dụng cụ tập thể hình khác sẽ làm mỡ mất đi nhanh.Bên cạnh việc tập luyện bạn cần phải có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Tập cơ bụng nên phân bổ từ 2-3 buổi trong tuần

Tập cơ bụng nên phân bổ từ 2-3 buổi trong tuần

 Tập cơ bụng là cách xây dựng độ lớn cơ bắp, hình thành các rãnh sâu hơn khi lớp mỡ bao quanh rút đi bằng cách tiêu hao mỡ dần dần.

3.Tập cơ bụng hằng ngày gây mất cân bằng cơ bắp cho cơ thể.

Bạn dành quá nhiều thời gian cho việc tập cơ bụng mỗi ngày sẽ làm mất thời gian dành cho các nhóm cơ khác,cơ bụng có hình thành được khi bạn phải giãm mỡ toàn thân.Do đó bạn phải biết phân bổ thời gian thành từng buổi trong tuần và lên lích tập cơ bụng cụ thể và khoa học.

Tập cơ bụng liên tục mỗi ngày làm mất căng bằng với cơ lưng

Tập cơ bụng liên tục mỗi ngày làm mất căng bằng với cơ lưng

Cơ bụng và cơ lưng chính là 2 nhóm cơ đối xứng nhau,nếu bạn chỉ tập cơ bụng đương nhiên sẽ làm mất cân bằng của nhóm cơ còn lại,hậu quả sẽ là đau lưng,đau cột sống...

Kết luận: Với những chia sẻ và phân tích trên đây bạn hoàn toàn đã có câu trả lời cho việc có nên tập cơ bụng mỗi ngày.Bạn nên xây dựng cho mình một lịch tập khoa học,nên tập cơ bụng từ 2-3 buổi trong tuần và phân bổ thời gian hợp lý trong buổi tập.Tập luyện cơ bụng có thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: dinh dưỡng,chế độ nghỉ ngơi...Do đó bạn phải có phương pháp tập hợp lý nhất.

>>>Tham khảo: Ăn gì khi tập cơ bụng.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng