Độ tuổi tập xà đơn tốt nhất đối với trẻ em

Có rất nhiều khách hàng trong thời gian vừa qua khi mua xà đơn của chúng tôi đa số đều có thắc mắc,trẻ em nên tập xà đơn từ bao nhiêu tuổi?

Việc tập xà đơn đối với trẻ em là cực kì quan trọng,là yếu tố quyết định sự phát triển chiều cao tối đa của trẻ nhỏ.Nhưng cũng rất nhiều bậc phụ huynh cho rằng không nên cho trẻ tập xà đơn từ sớm bởi sẽ ảnh hưởng tới xương khớp.Đó là quan niệm sai lầm mà nhiều bậc cha mẹ mắc phải,khiến chiều cao của con mình bị phát triển chậm lại.Vậy đâu mới là độ tuổi tập xà đơn tốt nhất ở trẻ em?Hôm nay Đại Nam xin được giải đáp thắc mắc cho bạn và các bậc phụ huynh đang có con nhỏ nhé.

Độ tuổi tập xà đơn ở trẻ em tốt nhất

Độ tuổi tập xà đơn ở trẻ em tốt nhất

Trẻ em nên tập xà đơn từ bao nhiêu tuổi?

- Một nghiên cứu của các chuyên gia y tế nước ngoài cho rằng nếu trẻ em tập thể dục thể thao càng sớm càng tốt,đặc biệt là tập xà đơn và bôi lội sẽ là 2 môn giúp kích thích phát triển chiều cao ở trẻ nhanh nhất.Độ tuổi bắt đầu tập xà đơn ở trẻ em tốt nhất từ 6 tuổi trở lên đây là thời kì các bậc cha mẹ nên cho trẻ bắt đầu làm quen với xà đơn,tuy không thể tập được các bài hít xà đơn như người lớn nhưng bạn có thể cho trẻ treo người thả lỏng và đu xà để làm cho cột sống căng và co giãn.

- Sau khoảng thời gian làm quen với xà,các bậc cha mẹ có thể nâng cao mức xà lên để giúp quá trình bật nhảy giúp kích thích tăng trưởng chiều cao nhanh nhất.

- Đối với những trẻ đang trong độ tuổi dậy thì nữ từ 13 tuổi trở lên,nam từ 15 trở lên thì việc tập xà đơn là vô cùng cần tiết,bởi đây chính là thời kì phát triển cơ thể của trẻ nhanh nhất.Do đó tập xà đơn chính là điều kiện tốt để phát huy tối đa chiều cao,ngoài ra bạn có thể cho trẻ tập nhiều môn khác kèm theo như: bơi lội,bóng rổ hoặc chạy bộ với máy chạy bộ điện.

Tập xà đơn mỗi ngày cho trẻ

Tập xà đơn mỗi ngày cho trẻ

- Hãy tạo cho trẻ thòi quen tập xà đơn mỗi ngày bởi nam và nữ chỉ cần qua tuổi 20 thì sự phát triển về chiều cao và cơ thể rất khó.Do đó phải tận dụng thời gian để trẻ tập luyện mỗi ngày từ 2-3 lần,mỗi lầ từ 10-15 phút.

- Một vấn đề không thể thiếu đối với các bậc cha mẹ đó là ngoài việc tập xà đơn bạn phải kết hợp với chế độ ăn uống,ngỉ ngơi sao cho phù hợp với trẻ,tốt nhất là bạn nên có một kế hoạch và lịch tập cho trẻ hằng ngày.

Những lưu ý phu huynh cần biết khi cho trẻ em tập xà đơn.

- Không nên bắt trẻ tập quá sức hoặc tập hít xà khi trẻ không đủ sức lên sẽ làm cho cơ và xương bị ảnh hưởng sau này.

- Đối với trẻ nhỏ từ 6-7 tuổi bạn nên chú ý và hướng dẫn bé tập hằng ngày để giám sát quá trình và cách tập sao cho đúng cách,cũng như tránh những tai nạn như: ngã hoặc trượt tay khi tập.

- Hãy rèn luyện cho trẻ thói quen tập luyện hằng ngày,tôt nhất bố mẹ nên tập luyện cùng để trẻ có nhiều cảm hứng và bắt trước theo.

- Khi tập xà đơn nên cho trẻ đeo găng tay nếu xà đơn không có đệm mút,ngoài ra bạn có thể tham khảo dòng xà đơn treo tường 2016 có đệm mút êm ái,không cần găng tay và đăc biệt là có thể tháo ra lắp vào di động không cần bắt vít.

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ về độ tuổi tập xà đơn tốt nhất ở trẻ em,mong rằng những kiến thức sẽ giúp cho những bậc phụ huynh có thể áp dụng ngay cho con mình để đạt được kết quả tốt nhất.Nếu bạn có nhu cầu tham khảo và mua xà đơn trong nhà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.Hotline:0963 236 240 để được tư vấn sản phẩm phù hợp và đặt hàng.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng