Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thảm tập yoga

Nếu bạn đang tập Yoga hoặc muốn gắn bó với bộ môn này thì bạn nên mua thảm yoga,không những tránh các chấn thường ngoài ý muốn,tạo độ êm ái khi luyện tập mà còn hỗ trợ giúp bạn thực hiện các bài tập nâng cao,động tác khó.Chính vì vậy lựa chọn và bảo quản thảm tập yoga  để sử dụng được lâu dài là điều rất quan trọng mà ai đang theo đuổi bộ môn này cũng nên biết.

Cách lựa chọn thảm tập yoga phù hợp nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm tập yoga khác nhau phục vụ cho mục đích,từng đối tượng khác nhau.Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn lựa thảm yoga phù hợp với mình nhất.

- Đới với người mới chơi thì nên mua những loại thảm có giá thành rẻ và độ dày mỏng thường là 4mm là hợp lý nhất.Bởi vì khi mới bắt đầu tập yoga chúng ta bắt đầu làm quen với các động tác từ đơn giản nhất chình vì vậy động tác lúc này là quan trọng nhất chứ không phải là thảm tập yoga.

Cách lựa chọn thảm yoga phù hợp nhất

Cách lựa chọn thảm yoga phù hợp nhất

- Đối với người luyện tập lâu năm thì nên chọn những loại thảm yoga có độ dày vừa hoặc lớn,giúp người tập có thể thực hiện được các động tác khó,bài tập nâng cao,cường độ luyện tập liên tục.

- Người già nên sử dụng loại thảm có độ dày lớn để tránh tác động nhiều đến hệ xương khớp tạo độ êm ái và cố định khi thực hiện các bài tập.

Cách bảo quản thảm tập yoga sao cho bền nhất?

Để sử dụng thảm yoga được lâu dài chúng ta nên biết cách bảo quản và vệ sinh hợp lý.Sau đây Đại Nam sẽ chia sẻ cho bạn các cách bảo quản và vệ sinh tốt nhất.

- Thảm yoga đa phần được làm từ chất liệu PVC và TPE dạng cao su non chính vì vậy rất để rách hay trầy xước khi gặp các vật cứng như móng tay,móng chân hay các vật sắc nhọn.Chính vì vậy trong quá trình tập nên lưu ý.

- Thảm tập thể dục đặc tính là thấm hút mồ hôi rất tốt vì thế rất dễ bám bụi,sau khi tập luyện xong chúng ta không nên gấp lại luôn sẽ làm thảm có mùi hôi và nhanh bẩn.Hãy để từ 5-10 phút sau đó cho thảm khô rồi dùng khăn khô lau sạch sẽ rồi cuộn lại.

- Thỉnh thoảng nên lau bằng nước hoặc giặt nhẹ bằng xà phòng sau đó đem phơi dưới nắng nhẹ hoặc nơi thoáng mát,không nên phơi ở ánh nắng có cường độ cao dễ làm biến dạng thảm tập.Nên giặt một lần trong tháng không cần thường xuyên.

Bảo quản và vệ sinh thảm tập Yoga

Bảo quản và vệ sinh thảm tập Yoga

- Tập xong nên gấp gọn  trong và cho vào túi đựng chuyên dụng,để tránh bám bụi và thuận lợi khi di chuyển.

Khách hàng có thể tham khảo thêm: Các bài tập yoga cơ bản giảm béo


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng