Lý do khiến máy chạy bộ phát ra tiếng kêu và cách khắc phục

Sau một thời gian dài sử dụng máy chạy bộ phát ra tiếng kêu là điều không thể tránh khỏi,vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào?

Một ngày đẹp trời bạn đang tập trung chạy bộ trên một chiếc máy chạy bộ điện đa năng,thì bỗng nghe máy phát ra những tiếng kêu,âm thanh khiến bạn khó chịu và mất tập trung luyện tập.Hôm nay Đại Nam sẽ chỉ ra cho bạn những lý do khiến máy chạy bộ phát ra tiếng kêu và cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Những lý do dễ mắc phải khiến máy chạy bộ gây ra tiếng ồn khi sử dụng.

- Nguyên nhân đầu tiên phải nhắc tới đó chính là vị trí đặt máy,máy chạy bộ được thiết kế đa số là có kích thước lớn và dài vì thế nếu bạn đặt ở những nơi không bằng phẳng sẽ khiến máy bị kênh.Do đó khi tập luyện các bộ phận sẽ có sát với bề mặt làm phát ta tiếng kêu.

Bảo dưỡng máy chạy bộ định kì

Bảo dưỡng máy chạy bộ định kì

- Khi sử dụng lâu dài các đai ốc vít và bulong sẽ bị lỏng ra khiến máy phát ra những tiếng ồn khi tập luyện.Ngoài ra những bộ phận ốp nhựa bên ngoài khi bạn tập chạy lâu sẽ khiến các ốc vít bị lỏng nên các ốp nhựa sẽ bị va đập vào thành máy chạy.

- Tiếp theo là bằng tải chạy bị lệnh khỏi bàn chạy,khiến băng tải va chạm với thành ốp bảo vệ máy.

- Lý do cuối cùng đó là do motor bị bám bụi nhiều ở cánh quạt tản nhiệt khiến cho tốc độ quay của cánh giảm xuống,đồng thời gây ra những tiếng kêu từ motor.

Lời khuyên để khắc phục các tình trạng gây ra tiếng kêu từ máy chạy bộ.

- Bạn cần phải lên kế hoặch hoặc lịnh bảo trì,bảo dưỡng như: tra dầu,lau bụi,siết lại các đai ốc và bulong định kì hằng tháng.Bởi quá trình tập luyện lâu dài không thể tránh khỏi tình trạng bụi bẩn,khô dầu máy và bị lỏng đai ốc.

>>Tham khảo: Cách bảo dưỡng máy chạy bộ

- Khi lắp đặt máy chạy bộ hoặc di chuyển sang nơi khác bạn phải tìm những vị trí bằng phẳng,không mấp mô để máy chạy êm thuận.

- Nếu máy phát ra tiếng kêu từ băng tải thì bạn phải vệ sinh bằng tải,sau đó tra dầu nhớt vào vị trí tiếp xức giữa băng tải và bàn chạy.Cân chỉnh lại băng tải ra chính giữa ván chạy để tránh bị cọ sát vào thành máy và ốp bảo vệ thân máy.

Tra dầu và cân chỉnh lại băng tải máy chạy bộ

Tra dầu và cân chỉnh lại băng tải máy chạy bộ

- Nếu âm thanh từ motor thì báo hiệu rằng động cơ đã bị bụi bẩn,mòn cổ góp,hết chổi than hoặc bị vỡ vòng bi.Vậy nên bạn phải vệ sinh sạch sẽ,tra dầu vào động cơ hoặc gọi đơn vị cung cấp để được xử lý ngay.Nếu bạn không xử lý mà tiếp tục tập luyện sẽ gây máy motor.

Hãy bình tĩnh khi gặp phải những sự cố phát ra tiếng kêu từ máy chạy bộ và tìm cách sử lý.Với những chia sẻ trên mong rằng bạn có thể tự khắc phục được và có những kiến thức cơ bản cho riêng mình về dòng máy chạy bộ.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng