Nên dùng xà đơn đa năng hay xà kép để tập luyện?

Đăng bởi Lê Hữu Thực vào lúc

Tập xà đơn đa năng hay xà kép đều cải thiện cơ bắp và nâng cao sức khỏe rõ rệt.Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà nên chọn mua xà đơn đa năng hay xà kép.

Tập xà đơn là môn thể thao được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay,không chỉ ở trong nhà mà ngay tại các công viên hay khu công cộng đều xuất hiện bóng dáng của những chiếc xà đơn chắc chắn.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mẫu mã và kích thước xà đơn,tuy nhiên lại được chia làm 2 nhóm rõ rệt là xà đơn đa năng và xà kép.Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ giúp bạn so sánh về 2 nhóm xà đơn trên,để chọn mua được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

Tìm hiểu về xà đơn đa năng.

- Xà đơn đa năng được thiết kế nhỏ gọn,tiện dụng phù hợp cho việc lắp đặt ngay tại nhà,có thể di động lắp cho mọi vị trí khác nhau.Phổ biến nhất của dòng xà đơn đa năng hiện nay đó là dòng xà treo tường hay còn gọi là xà đơn gắn cửa.

Nên chọn xà đơn đa năng hay xà kép

Nên chọn xà đơn đa năng hay xà kép

- Đặc điểm nổi bật của các loại xà đơn đa năng này là không mất quá nhiều diện tích lắp đặt,không ảnh hưởng tới không gian và mỹ quan của ngôi nhà bạn.Đặc biệt bạn có thể tập được rất nhiều các bài tập khác nhau cho cơ bụng,cơ tay,cơ ngực,cơ chân và cơ vai...

- Nếu gia đình bạn có nhiều người ở các độ tuổi khác nhau thì việc tập xà đơn đa năng là rất phù hợp,bởi bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ cao tùy chỉnh cho mỗi người.Ngoài ra chi phí lại khá rẻ mà sử dụng lại rất bền với thời gian.

Đặc điểm của xà kép.

- Xà kép là dụng cụ được rất nhiều các trường học,cơ quan hoặc các khu công viên công cộng sử dụng.Tuy sản phẩm này chiếm nhiều diện tích và cồng kềnh nhưng lại rất chắc chắn.

- Chi phí để mua một chiếc xà kép thì lớn hơn xà đơn đa năng,tuy nhiên bạn có thể tập được các bài tập từ đơn giãn đến phức tạp.

- Sản phẩm chỉ phù hợp với người lớn tuổi,tập luyện lâu năm và chuyên nghiệp.Do đó bạn nên cân nhắc nếu gia đình có trẻ em nhỏ và người già cùng tập.

Kết luận: Từ những phân tích và so sánh trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm xà đơn đa năng hay xà kép,tùy vào mục đích sử dụng để chọn lựa nhưng khi chọn lựa phải chú ý tới 2 yếu tố quan trọng nhất đó là: 

- Cấu tạo thanh xà phải chắc chắn.

- Trọng lượng tối đa mà xà chịu được để đảm bảo an toàn khi tập luyện.

 

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng