Những chú ý khi sử dụng bao cát tại nhà

Bạn đã biết cách chọn mua bao cát hay cách sử dụng sao cho phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất chưa?Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu nhé.

Tập luyện thể dục với bao cát không còn quá xa lạ với nhiều người Việt Nam hiện nay,đặc biệt là giới trẻ.Không chỉ dành riêng cho bộ môn võ thuật mà bao cát còn dành cho những ai đam mê tập luyện tại nhà để tập thể dục,rèn luyện cơ bắp và cải thiện khả năng phản xạ của cơ thể.Giống như nhiều môn thể thao khác,tập luyện với bao cát cũng cần có những nguyên tắc và chú ý riêng để tránh các chấn thương ngoài ý muốn,đồng thời gia tăng hiệu quả tập luyện.Do đó hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn một số chú ý khi sử dụng và lựa chọn bao cát tập võ tại nhà.

Chú ý khi sử dụng bao cát tại nhà

Chú ý khi sử dụng bao cát tại nhà

Những lưu ý khi sử dụng bao cát tập võ.

1.Lựa chọn bao cát đấm bốc phù hợp.

- Hãy tự lượng sức mình khi tập luyện với bao đấm bằng cách lựa chọn trọng lượng của bao không nên nặng hơn 3/4 trọng lượng của cơ thể.Ví dụ bạn nặng 50kg thì nên chọn bao có trọng lượng khoảng trên 30kg.

- Phù hợp với chiều cao của mình,lựa chọn chiều dài bao cát nên bằng 3/5 chiều cao của bạn.Chẳng hạn bạn cao 1m60 thì nên chọn bao có chiều dài 90cm.

2.Cách sử dụng bao cát hiệu quả nhất.

- Nếu bạn là người mới bắt đầu tập luyện thì nên lựa chọn những bao đấm bốc được nhồi bằng vải vụn hoặc vải vụn với mùn cưa để tránh các chấn thương ngoài ý muốn.Vì lúc này bạn cần phải làm quen dần và không nên tập luyện với những bao cứng.

- Khi tập luyện bằng những cú đấm vào bao cát thì nên dùng găng tay tập boxing,vừa giúp tránh chấn thương lại gia tăng năng suất tập luyện.

- Không nên chỉ tập một động tác mà nên thay đổi các tư thế và bài tập khác nhau để tránh nhàm chán.

>>Tham khảo: Các bài tập với bao cát tập võ.

- Nên tập luyện 2 người đứng 2 hướng khác nhau để tạo sức mạnh và hưng phấn.

Tập luyện với bao cát đấm bốc

Tập luyện với bao cát đấm bốc

Loại bao cát nào tốt nhất để tập tại nhà hiện nay?

Nếu bạn là người đam mê bộ môn đối kháng tại nhà này và cần tìm một chiếc bao đấm bốc giá rẻ mà bền thì theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên chọn dòng bao đấm bốc star sport.Vì sao?

- Bao được nhồi hoàn toàn bằng vải vụn đóng chặt,có độ đàn hồi vừa phải,êm và không gây ra cảm giác đau chân và tay khi tập.

- Vỏ bao rất bền và mịn chịu lực cao nên rất khó rách.Ngoài ra có xích treo chắc chắn.

- Đa dạng về kích thước phù hợp cho mọi đối tượng như:

+ Kích thước dài  80cm dành cho học sinh giá 430.000đ.

+ Kích thước dài  90cm dành cho học sinh,sinh viên giá 500.000đ.

+ Kích thước dài  100cm dành sinh viên,người lớn giá 550.000đ.

+ Kích thước dài  110cm dành cho người lớn,phòng tập giá 650.000đ.

+ Kích thước dài  120cm dành cho phòng tập giá 750.000đ.

Với những chia sẻ trên về những chú ý khi sử dụng bao cát mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và cách tập đúng đắn.Nếu bạn có nhu cầu mua các dụng cụ võ thuật hãy liên hệ theo Hotline: 0963 236 240.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng