Tập thể hình nên ăn và uống những gì?

Chế độ ăn uống khi tập thể hình là rất quan trọng quyết định tới khả năng thành công tới 50%.Những thói quen ăn uống không hợp lý,không khoa học không những làm tổn hại tới sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều tới cơ,làm cơ không phát triển được mà càng ngày càng teo và nhỏ đi.Vậy chế độ ăn uống khi tập gym như thế nào cho hiệu quả?

Tập thể hình nên ăn những loại thực phẩm gì?

Quá trình tập luyện khiến cơ thể mất đi nhiều calo chính vì vậy bạn cần phải nạp lượng calo sao cho lớn hơn lượng calo bị mất đi để cơ có thể được nuôi dưỡng và phát triển,bổ sung tinh bột,protein và chất đạm là yếu tố cần thiết cho người tập thể hình.

Tập thể hình nên ăn gì

Tập thể hình nên ăn thực phẩm nào

- Ăn nhiều lòng trắng bởi lòng trắng trứng chiếm tới 91% là protein.

- Nên ăn các loại thịt và cá có chứa ít chất béo như: thịt bò,ức gà..để bổ sung thêm chất đạm

- Ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều tinh bột như: cơm,bột ngũ cốc,khoai tây,khoai lang và các loại rau củ quả khác.

- Ăn nhiều trái cây đặc biệt là chuối tiêu để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Tập thể hình không nên ăn những gì?

-Đồ ăn chứa nhiều chất ngọt: Những đồ ăn có chứa nhiều đường sẽ làm cho cơ thể bị béo lên như bánh ngọt,bánh kem..làm tăng lượng Colesterol trong máu,tắc nghẽn động mạch và dễ gây ra các bệnh về đái tháo đường.

- Đồ ăn nhanh: Đồ ăn nhanh chứa rất nhiều chất béo chậm tiêu hóa chính vì vậy nó sẽ làm hỏng quá trình giảm cân và tiêu hao lượng mỡ trong cơ thể.

Tập thể hình không nên ăn những gì

Tập thể hình không nên ăn những gì

- Đồ ăn mặn:Ai trong chúng ta cũng biết muối ( NaCl ) có lợi cho cơ thể, Natri ( Na ) trong muối đóng vai trò làm chất điện phân Tuy nhiên ăn uống quá mặn sẽ làm cơ thể giảm mức Kali ( K ), một trong những chất quan trọng với sự phục hồi cơ bắp.Thậm chí, về mặt điện phân hóa học, Kali còn có vai trò quan trọng hơn Natri.

Tập thể hình nên uống những gì?

- Nước lọc: Quá trình luyện tập sẽ khiến cho cơ thể bị mất nhiều nước khiến các nhóm cơ gây ra tình trạng mỏi,vì vậy bổ sung lượng nước trong những hiệp tập là vô cùng cần thiết để đù đắp lại năng lượng cho các nhóm cơ.

Uống nước lọc khi tập thể hình

Uống nước lọc khi tập thể hình

- Sữa đậu này:Sữa đậu này là nguồn cung cấp năng lượng, canxi rất tốt cho cơ thể,làm giảm lượng Colesterol trong cơ thể nhưng nó cũng đi kèm 1 lượng chất béo nhất định. Vì thế, bạn nên chia ra làm nhiều lần uống trong ngày, tối đa là 3 lần, mỗi lần 200ml, đây là lượng vừa phải để cơ thể hấp thu đủ dưỡng chất và giảm sản sinh mỡ thừa trong cơ thể. 

Tập thể hình nên uống sữa đậu nành

Tập thể hình nên uống sữa đậu nành

- Không nên sử dụng các đồ uống có ga,đồ uống gây kích thích như: rượu bia,thuốc lá,cafe..sẽ làm tổn hại tới cơ bắp,làm hỏng hết công sức luyện tập của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chế độ ăn uống và những thứ không nên ăn uống khi tập luyện,tuy chưa đầy đủ nhưng cũng phần nào giúp các bạn có thể tham khảo và rút ra được những kinh nghiệm để có được kết quả tập luyện tốt nhất.

Nếu bạn không có thời gian ra phòng tập thì có thể tham khảo: Dụng cụ tập thể hình tại nhà

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng