Tập xà đơn ở trẻ em cần lưu ý những gì?

Tập xà đơn ở trẻ em cần lưu ý những gì?Đó là câu hỏi của nhiều bậc cha mẹ khi tới cửa hàng của chúng tôi mua xà đơn.

Bất kì môn thể thao nào đều có 2 mặt của nó,vừa có lợi cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó cũng không thể tránh khỏi những rủi do như: trấn thương ngoài ý muốn hay tập sai cách,không đúng kĩ thuật.Tập xà đơn tuy rất đơn giản ai cũng có thể tập,nhưng đối với trẻ nhỏ thì tập xà đơn rất dễ xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.Do đó với bài viết hôm nay Đại Nam xin được chia sẻ cho cha mẹ những lưu ý khi tập xà đơn ở trẻ em.

Tập xà đơn ở trẻ em và những chú ý

Tập xà đơn ở trẻ em và những chú ý

Những chú ý khi tập xà đơn ở trẻ em tại nhà.

1.Cách tập xà đơn đúng cách ở trẻ em.

- Tập xà đơn ở trẻ em sẽ khác hoàn toàn với người lớn,đối với người lớn thì tập để phát triển cơ bắp và nâng cao thể lực,còn đối với trẻ em thì chủ yếu tập để tăng chiều cao.Do đó khi bạn cho trẻ tập xà đơn chỉ cần cho bé treo người trên xà sao cho chân không chạm đất,để làm cho xương cột sống căng tối đa giúp kích thích chiều cao phát triển.Bạn có thể cho bé nắm vào thân xà rộng bằng vai hoặc hơn vai giữ nguyên tư thế từ 5-10 giây.

Tập xà đơn ở trẻ em

Tập xà đơn ở trẻ em

- Đối với các trẻ có độ tuổi trên 10 tuổi thì có thể tập luyện đu xà và gập bụng với xà vừa phát triển chiều cao lại có thể giảm béo hiệu quả.Bởi lúc này thể trạng của bé đã phát triển hơn nên có thể thực hiện dần các bài tập khó,thậm chí bạn có thể bảo trẻ tập hít xà để phát triển toàn diện cơ thể.

2.Chú ý tới dinh dưỡng và chế độ tập xà đơn hằng ngày.

- Rèn luyện cho trẻ thói quen tập luyện hằng ngày là điều cần thiết,trẻ em rất nhanh chán nên bạn cần phải theo dõi hằng ngày và bắt các cháu tập để phát huy hiệu quả cao nhất.Nên tập 2 lần trong ngày là vào buổi sáng và chiều tối,mỗi lần nên tập từ 10-15 phút.

- Tăng chiều cao không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào việc tập xà mà còn cả chế độ dinh dưỡng,chế độ nghỉ nghơi.Do đó bạn nên lên kế hoạch về ăn uống và nghỉ nghơi phù hợp cho trẻ theo từng ngày.

3.Chọn loại xà đơn tập tại nhà phù hợp.

- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại xà đơn trong nhà,tuy nhiên đối với trẻ em thì bạn cũng nên lựa chọn những loại xà đơn thiết kế đơn giản,gọn nhẹ,dễ sử dụng bởi các cháu chưa cần thiết phải sử dụng nhiều bài tập.

- Đại Nam hiện nay đang phân phối rất nhiều các dòng xà đơn cho trẻ em tập tại nhà giá rẻ,chất lượng tốt mà an toàn tuyệt đối được rất nhiều khách hàng tin dùng và phản hồi tích cực như: xà đơn treo tường 2016 hay xà đơn đa năng Hanwei 881....

Trên đây là những chú ý cần thiết khi trẻ em tập xà đơn tại nhà,mong rằng chia sẻ này sẽ giúp ích được cho nhiều bậc cha mẹ đang muốn con mình tập xà đơn để phát triển chiều cao.Ngoài việc tập xà đơn bạn có thể cho con mình chơi thêm các môn có khả năng thúc đẩy chiều cao như: bơi lội hoặc chơi bóng rổ..


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng