Trẻ em nên tập xà đơn hay bơi lội để tăng chiều cao?

Tập xà đơn hay bơi lội là băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ,khi lựa chọn một môn thể thao giúp phát triển chiều cao cho con mình.

Các chuyen gia y tế về sức khỏe đã khẳng định rằng,tập thể dục ở trẻ nhỏ chính là phương pháp tăng chiều cao nhanh và tự nhiên nhất.Đặc biệt với hai môn thể thao là tập xà đơn và bơi lội được đánh giá hàng đầu về việc thúc đẩy và tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.Với bài viết hôm nay Đại Nam sẽ hướng dẫn bạn so sánh hai môn thể thao này,để giúp bạn lựa chọn được cho con mình là nên tập xà đơn hay bơi lội để tăng chiều cao.

So sánh giữa tập xà đơn và bơi lội giúp tăng chiều cao ở trẻ em.

1.Tập xà đơn tăng chiều cao ở trẻ em.

Ưu điểm:

- Được biết đên là môn thể thao đơn giản ai cũng có thể tập luyện và hiệu quả mang lại rất cao,tập xà đơn ở trẻ nhỏ chỉ đơn giản chỉ là những bài tập về treo người,đu xa và tạo ra sức rướn giúp kích thích ra hoóc môn tăng trưởng GH giúp trẻ nhanh đạt được chiều cao tối đa trong từng độ tuổi.

Tập xà đơn ở trẻ em

Tập xà đơn ở trẻ em tăng chiều cao

- Bạn có thể cho con mình tập mọi lúc mọi nơi,nếu không có điều kiện cho con bạn ra công viên thì có thể mua ngay một chiếc xà đơn gắn cửa,để tập tại nhà mà không lo bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

- Chi phí để đầu tư mua xà đơn cho trẻ tập luyện tại nhà rất thấp và ít tốn kém,không chỉ trẻ em mà mọi người trong gia đình đều có thể sử dụng để nâng cao sức khỏe.

Nhược điểm:

-Tập xà đơn khiến nhiều trẻ em bị nhanh chán và không có nhiều hứng thú,do đó cha mẹ phải kiểm soát chặt chẽ và lên lịch tập hằng ngày theo dõi trẻ tập luyện.

- Bố mẹ nên bơi cùng trẻ em hoặc chú ý để tránh các vấn đề ngoài ý muốn.

2.Bơi lội phát triển chiều cao cho trẻ.

Ưu điểm: 

- Bơi lội là môn mà mọi cơ bắp và các bộ phận trên cơ thể đều được hoạt động cùng lúc,tạo nên sức bền dẻo dai.Nếu bạn muốn con mình tập bơi lội để phát triển chiều cao thì nên chú ý tới các tư thế bơi như: bơi sải,bơi ếch,bơi bướm..hãy cho bé thay đổi các tư thế để không bị nhàm chán và giúp toàn bộ cơ thể được vận động tối đa,đồng thời chân tay và hệ xương cột sống được co giản kích thích tiết ra các hoóc môn tăng trường chiều cao..

Tăng chiều cao bằng môn bơi lội ở trẻ

Tăng chiều cao bằng môn bơi lội ở trẻ

- Đây là môi trường thuận lợi giúp trẻ tạo nên tâm lý thoải mái,năng động giảm áp lực sau nhưng giờ lên lớp.Đây được coi là môn thể thao được đa số các trẻ em ở Việt Nam đều thích thú,bởi được bơi dưới nước kết hợp với nhiều bạn bè và nhiều người cùng tập nên trẻ có cảm giác vui vẻ.

Nhược điểm:

- Với bộ môn bơi lội thì đòi hỏi về yếu tố ngoại cảnh rất nhiều,nếu cho trẻ tập vào mùa đông thì không nên vì rất dễ bị cảm lạnh.

- Chi phí bỏ ra để cho việc bơi lội cũng như đầu tư bể bơi gia đình cũng khá lớn.

- Bạn phải lên lịch và kế hoạch cụ thể về thời gian vì nếu tập ở các bể bơi công cộng thì bị hạn chế về khung giờ bơi.

Kết luận: Trên đây là những phân tích và so sánh về hai môn thể thao tập xà đơn và bơi lội tăng chiều cao ở trẻ em.Chắc hẳn bạn đã lựa chọn được một môn phù hợp cho con mình để tập hằng ngày.Nếu bạn muốn con mình tập xà đơn thì có thể tham khảo các sản phẩm: xà đơn trong nhà.

 

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng