Tư vấn cách chọn thảm tập Yoga

Bạn là người đang có ý định tập bộ môn Yoga để rèn luyện sức khỏe hoặc là người mới tập,tập lâu năm nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như cách lựa chọn cho mình một chiếc thảm Yoga phù hợp với mình nhất.Để giải đáp những thắc mắc trên chũng tôi xin đưa ra những tư vấn về cách chọn mua thảm tập Yoga phù hợp nhất với bạn.

Tư vấn cách chọn mua thảm tập Yoga

Tư vấn cách chọn mua thảm tập Yoga

 

Những kiến thức để lựa chọn thảm tập Yoga chính hãng.

1.Tìm hiểu về chất liệu cấu tạo thảm tập thể dục Yoga.

Trên thị trường hiện nay thảm tập Yoga được cấu tạo từ 2 loại chất liệu chính đó là PVC (Polyvinyl Chloride) và TPE (Thermoplastic Elastomer),mỗi loại chất liệu có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.

  • Thảm tập Yoga được làm từ chất liệu PVC:

- Ưu điểm: Chất liệu thảm tập được làm từ PVC đa phần có giá thành rất rẻ dao động từ 150.000d-250.000đ nên phù hợp với những người mới bắt đầu tập luyện bộ môn Yoga.Độ độ bám mặt sàn tốt chống trơn trượt và thấm mồ hôi hiệu quả.

- Nhược điểm:

+ Chất liệu PVC được sản xuất từ nhựa tổng hợp chính vì thế sau một thời gian sử dụng từ 6-12 tháng thảm sẽ bị mất đi độ dày,bị sẹp xuống,mất đi độ đàn hồi và ma sát với mặt sàn.

+ Các hạt nhựa dần dần sẽ bị mong tróc và nứt ra gây ra các mùi hôi khó chịu khi tập luyện lâu dài gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoeẻ người tập.

  • Thảm tập Yoga làm từ chất liệu TPE:

- Ưu điểm: 

+ Chất liệu TPE được chế tạo từ cao su non,được sản xuất theo quy trình công nghệ ép khuôn nhiệt chính vì thế là chất liệu chính để sản xuất các loại thảm Yoga cao cấp của các hãng nổi tiếng như: Adidas,Reebok..

+ Có độ dày độ đàn hồi cao khó bị sẹp trong quá trình luyện tập lâu dài.

+ Độ bám mặt sàn và thấm hút mồ hôi cực kì tốt.Chịu lực và nhiệt cao giúp người tập cảm thấy tự tin hơn.

+ Tuổi thọ sử dụng sản phẩm kéo dài lên từ 4-5 năm

- Nhước điểm: Đa phần các thảm tập Yoga được làm từ chất liệu TPE có giá thành khá cao tùy thuộc thuộc vào độ dày của thảm,hãng sản xuất mà dao động từ 400.000-2.000.000đ.

2.Kích thước và độ dày thảm tập Yoga.

- Kích thước thảm Yoga: Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 kính thước chính đó là: 173 x 61cm(dài x rộng) và 183 x 61cm(dài x rộng).Chính vì vậy đối với những người có chiều cao từ 1,7m trở lên thì nên chọn loại thảm tập thể dục có kích thước 183 x 61cm để đáp ứng đầy đủ các bài tập cho hiệu quả.Đồi với những người có chiều cao từ dưới 1.7m thì nên dùng loại 173 x 61cm là đủ.

Độ dày thảm tập Yoga

Độ dày thảm tập Yoga

- Độ dày của thảm tập Yoga: Độ dày thảm tập thể dục là yếu tố khá quan trọng nó quyết định tới hiệu quả của người tập tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào chất liệu cấu thành,quy trình sản xuất và hãng sản xuất.Với kinh nghiệm bán hàng lâu năm Đại Nam xin đưa ra những lời khuyên về cách lựa chọn độ đày thảm tập Yoga như sau cho khách hàng lựa chọn:

+ Đối với người mới bắt đầu tập bộ môn Yoga thì nên chọn thảm làm từ chất liệu PVC có độ dày 5,6,8mm.

+ Đới với người lâu năm hoặc các huấn luyện viên thì nên dùng thảm làm từ chất liệu TPE có độ dày 4,6,8mm để đáp ứng được các bài tập nâng cao.

3.Hãng sản xuất thảm tập thể dục.

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thảm tập thể dục từ giá rẻ cho tới giá thành cao của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng như: Adidas,Reebok,Nike,thảm tập cao cấp Đài Loan...Hoặc các loại thảm Yoga giá rẻ

- Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn đang còn khá phân vân,băn khoan là nên chọn loại thảm nào cho phù hợp,sau đây chúng tôi xin thống kê về giá của các loại thảm của các hãng để khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích cũng như kinh tế phù hợp nhất với mình.

+ Thảm Yoga chính hãng của các hãng như Adidas ,Reebok..có giá dao động từ :500.000-2.000.000đ

+ Thảm Yoga cao cấp Đài Loan (Phổ biến) dao động từ: 400.000-500.000đ

+ Thảm Yoga giá rẻ dao động từ: 150.000- 250.000đ

Khách hàng có thể tham khảo thêm các dụng cụ tập Yoga khác của chúng tôi hoặc muốn đặt hàng hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0963 236 240 để được hỗ trợ.

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng