Ưu nhược điểm của tập thể hình tại nhà và phòng tập

Bạn đang băn khoăn và đắn đo không biết nên chọn tập thể hình tại nhà hay ra ngoài phòng tập thì tốt hơn?

Tập thể hình đang là xu hướng của rất nhiều người hiện nay,đặc biệt là các bạn trẻ.Hiện nay có hai phương pháp là mua dụng cụ để tập thể hình tại nhà và ra ngoài phòng tập gym,tuy nhiên mỗi phương pháp đều có hai mặt của nó.Với bài viết hôm nay Đại Nam sẽ giúp bạn nhận ra những ưu nhược điểm của tập thể hình tại nhà và phòng tập,để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

So sánh tập thể hình tại nhà và ra phòng tập.

1.Ưu nhược điểm của tập thể hình tại nhà.

Ưu điểm:

- Nhắc đến việc tập thể hình tại nhà đầu tiên phải nghĩ đến đó là sự riêng tư và thoải mái.Đa số nhiều bạn có thân hình hơi gầy hoặc béo đều có tư tưởng mặc cảm,ngại tới phòng tập gym để tập vì sợ nhiều người nhòm ngó,đánh giá...làm cho bạn ngại tập dẫn tới hiệu quả tập gần như là không có,thậm chí còn bỏ giữa chừng.Do vậy tập thể hình tại nhà giúp bạn tự tin,thoải mái về tâm lý nên chắc chắn một điều là hiệu quả sẽ cao hơn.

Dụng cụ tập thể hình tại nhà

Dụng cụ tập thể hình tại nhà

- Chi phí để bỏ tiền ra mua dụng cụ tập thể hình tại nhà ban đầu chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với hằng tháng bạn phải bỏ ra một khoản ít nhất từ 300.000đ-600.000đ ra ngoài phòng tập.Đặc biệt với các bạn sinh viên thì một tháng bỏ ra từng ấy tiền để đi tập khiến nhiều bạn đắn đo và không dám đi.Tuy nhiên với những dụng cụ thể hình bạn đầu tư ban đầu phải bỏ ra một khoản nào đó nhưng bạn có thể tập được nhiều năm,thậm chí là lâu hơn nữa.

- Bạn hoàn toàn có thể bỏ ra khoản chi phí ban đầu khoảng hơn 2 triệu để mua các dụng cụ tập tại nhà như:bộ giàn tạ đa năng xuki,một chiếc xà đơn gắn cửa và một chiếc ghế cong tập cơ bụng...

- Tận dụng được thời gian mọi lúc rãnh rỗi để tập luyện,cuộc sống hiện đại như ngày nay thì việc dành thời gian cho tập thể hình với nhiều người là không có,chính vì vậy tập thể hình tại nhà là biện pháp tiết kiệm và tận dụng triệt để thời gian rãnh để tập luyện.Bạn có thể tập vào sáng sớm,vào buổi chiều tối khi đi làm,thay vì phải đi tới những phòng tập gym xa,chưa kể ảnh hưởng các yếu tố thời tiết...

Nhược điểm:

- Với nhiều bạn khi mua các dụng cụ tập thể hình về nhà dùng được một thời gian thì rất nhanh chán,sau đó là dừng lại không tập nên rất lãng phí.Bạn có thể mua thêm nhiều các dụng cụ để hỗ trợ nhiều bài tập khác nhau cho đỡ nhàm chán và rủ thêm bạn bè cùng tập để tạo hưng phấn.

- Với việc tập luyện tại nhà thì bạn không có người hướng dẫn,hoặc huấn luyện viên chỉ bảo.Tuy nhiên hiện nay với cuộc sống công nghệ hóa,bạn hoàn toàn có thể lên mạng tìm hiểu về các bài tập rất đầy đủ và chi tiết nên bạn không phải lo về vấn đề này.

2.Ưu nhược điểm của tập thể hình tại phòng tập gym.

 Ưu điểm:

- Tập thể hình tại phòng tập giúp bạn tiếp xúc với đầy đủ trang thiết bị hiện đại,đa dạng như máy chạy bộ điện đa năng,giàn tạ đa năng,xe đạp tập thể dục...các máy tập thể dục này giúp bạn phát triển tối đa được các nhóm cơ toàn diện.

Tập thể hình tại phòng gym

Tập thể hình tại phòng gym

- Tới phòng tập hiện đại sẽ có các huấn luyện viên hướng dẫn đầy đủ về phương pháp tập,cách tập sao cho đúng cách và đúng quy trình với tình trạng sức khỏe và thể trạng của từng người.

- Phòng Gym sẽ tạo cho bạn được hứng thú,động lực bởi ở đây có nhiều người tập nên sẽ không có cảm giác bị nhàm chán.

Nhược điểm:

- Bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn hàng tháng hoặc theo năm.

- Thời gian hạn hẹp nên khó chủ động trong việc sắp xếp.Nên bạn phải có kế hoạch tập luyện từ trước.

- Vì phòng tập đông người nên việc mắc phải các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp là khó tránh khỏi.Đặc biệt là rất mất vệ sinh bởi mùi cơ thể khi tập luyện của nhiều người phát ra...

- Có thể địa điểm phòng tập xa chỗ bạn ở nên bạn phải mất khá nhiều thời gian di chuyển,cũng như chiu ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết,bụi bặm...

Trên đây là những so sánh rất chi tiết về ưu nhược điểm của tập thể hình tại nhà và ra phòng tập.Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau,mong rằng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng