Vì sao người già nên tập xà đơn?

Đa phần những người cao tuổi từ 50 tuổi trở đi thường mắc các chứng bênh về xương khớp đặc biệt là thoát vị đĩa đệm hay các vấn đề liên quan tới cột sống,gây ảnh hưởng lớn tới tình trạng sức khỏe.Theo nghiên cứu cho so sánh cho thấy giữ  2 người cùng độ tuổi 1 người chuyên tâm luyện tập xà đơn thì có sức khỏe được cải thiện đặc biệt không mắc các bệnh về cột sống,còn người kia không tập nên thường hay cảm giác mệt mỏi và mắc các bệnh về xương khớp.

Điều đó cho chúng ta thấy rằng việc rèn luyện tập xà đơn là vô cùng cần thiết không chỉ ở người cao tuổi mà thanh niên hoặc trẻ em nên tập để sau này không bị mắc các chứng bệnh về cột sống hay xương khớp...

1.Các bài tập xà đơn dành cho người già.

- Bài tập hít xà lên xuống:

+ Đây là bài tập đòi hỏi những người phải có thể lực tốt,nhưng đa số những người cao tuổi thì không thể lên hít xà ngay được chính vì vậy phải thường xuyên luyện tập,theo các mức độ tập từ nhẹ dần cho tới khi hít được xà.Tuy nhiên bài tập này chỉ nên áp dụng cho người cao tuổi là đàn ông thường từ 50-60 tuổi vì họ còn có khả năng hồi phục được sức khỏe nhanh hơn.

Bài tập hít xà đơn ở người già

Bài tập hít xà đơn ở người già

+ Là  bài tập giúp cải thiện tình trạng sức khỏe được tăng thêm hiệu quả nhất trong môn xà đơn,không chỉ cải thiện sức khỏe cho cánh tay,bắp tay mà còn tác dụng nhiều vào phần cột sống chống thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

- Bài tập treo và đu trên xà:

+ Người tập nắm chắc 2 tay vào xà đơn rộng bằng vai,chân và người thả lỏng tự do không chạm đất dùng lực của toàn thân đu người qua lại,trong khoảng thời gian từ 30s-1 phút.

+ Đối với những người không có khả năng đu xà thì nên tập bài tập treo người trong thời gian cũng từ 30s-1 phút,sẽ có hiệu quả rất tốt.

Bài tập treo người trên xà đơn

Bài tập treo người trên xà đơn

+ Bài tập đu xà có tác dụng rất lớn đến hệ xương khớp,toàn bộ xương khớp đặc biệt là phần cột sống được kéo căng ra,giúp chống đau lưng hoặc chữa các bệnh về thoát vị đĩa đệm rất tốt.

2.Lợi ích từ việc tập xà đơn đối với người già.

- Cải thiện tình trạng sức khỏe,tăng cường sức khỏe cho cánh tay,và hệ xương khớp.

- Chống và chữa các bệnh liên quan tới xương khớp,cột sống đặc biệt là người bị thoát vị đĩa đệm.

- Kéo dài thời gian tuổi thọ,chống các bệnh về tim mạch và giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn.

- Tạo thêm niềm vui trong cuộc sống,chống căng thẳng và mệt mỏi,tạo tinh thần và cảm giác được thoải mái và tĩnh tâm hơn.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Facebook https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn Messenger https://thethaodainam.vn 0963236240

Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Thanh điều hướng
Mặc định Hộp rộng